Add: China

Architects: SODA Architects

Blufish Yingke là một quán cà phê vào ban ngày và một quán bar vào buổi tối đã được SODA Architects kết hợp các hình thái không gian vật lý với các hình ảnh động ảo, cho phép thay đổi bầu không gian của không gian theo thời gian.

Vào ban ngày, khung cảnh trắng tinh khôi và rất trang nhã mang đến 1 không gian rất thoải mái và yên tĩnh nhưng khi màn đêm buông xuống, không gian lại trở nên cực kì sinh động với hình ảnh những hình ảnh san hô đung đưa và đàn cá bơi lội.

Đội ngũ thiết kế đã rất sáng tạo khi tạo nên một bề mặt GRC tĩnh kéo dài từ tường tới trần, bao bọc toàn bộ không gian. Một đội sản xuất điêu khắc chuyên nghiệp để hoàn thiện bề mặt GRC nhằm đạt được hiệu quả hoàn hảo.

Hình ảnh san hô và cá được gắn vào bề mặt của GRC trắng bằng cách chiếu, như thể sóng biển đang di chuyển tự do. Khi hình ảnh động được chiếu lên bề mặt lồi và lõm, hiệu ứng hình ảnh của nó sẽ tái tạo lại sự biến dạng quang học do khúc xạ gây ra, làm cho cảnh vật dưới nước trở nên sống động.

Hết ngày và đến đêm, không gian rộng 30 mét vuông này tự chuyển đổi giữa quán cà phê và quán bar. Nền trắng tinh khiết và những hình ảnh tuyệt vời kết thúc cảm xúc không gian, làm cho không gian trở nên thay đổi và hấp dẫn.