Nhà sách ZhongShuge nằm tại Trùng Khánh, Trung Quốc – là một trong những thành phố núi và sông nội địa lớn nhất thế giới, Trùng Khánh là một thành phố đầy bất ngờ và những góc tuyệt vời và quyến rũ. Từ thời cổ đại, cảnh quan và vô số di tích lịch sử của nó đã thu hút nhiều nhà văn và nhà thư pháp cổ đại. Cho đến tận ngày nay, Trùng Khánh vẫn là một thành phố thu hút tất cả mọi người.

Nằm trên tầng 3 và 4 của Zodi Plaza, Yangjiaping, Zhongshuge chào đón bạn với mặt tiền bằng kính đơn giản . Khi vào bên trong, những “giá sách giống hình chụp đèn” rải rác được tìm thấy khắp hành lang màu nâu sẫm. Bạn có thể cảm thấy như thể mình đang ở trong một phòng làm việc riêng sáng sủa và ấm áp khi đọc sách dưới ánh sáng chiếu từ bên trong chụp đèn.

Ở một góc của sảnh là hành lang đọc sách rất yên tĩnh, với các giá sách kéo dài. Các giá sách phản chiếu xuống mặt gương và tạo thành một đường hầm sách mời gọi du khách theo dõi để tìm hiểu sâu hơn về không gian và tri thức. Ở góc khác của sảnh đợi là phòng đọc của trẻ em, nơi các giá sách được xây dựng đầy màu sắc, cảnh quan, các tòa nhà và phương tiện giao thông của Trùng Khánh.

Xa hơn nữa phía dưới hành lang và phòng đọc sách của trẻ em là phòng làm việc chính, có thể gọi là một “sảnh thang”, nơi cầu thang đóng vai trò là giá sách và trần nhà được lắp gương làm tăng gấp đôi diện tích của căn phòng. Không gian cho phép bạn nghỉ ngơi trên những bậc thang có giá đỡ và đắm mình trong những cuốn sách và suy nghĩ.

Từ “sảnh thang” lên tầng 4 là khu vực thư giãn, nơi du khách có thể thưởng thức hương thơm của cà phê hay vị trà ngon và đắm mình vào thế giới tĩnh lặng của những câu chuyện khác nhau bằng cách đọc sách. Khu vực này cũng là nơi bạn có thể tụ tập với bạn bè để đọc sách vui vẻ và tận hưởng thời gian giải trí. Kết nối với khu giải trí là phòng đọc rộng rãi, nơi liệt kê những tác phẩm của những bộ óc vĩ đại, bạn sẽ có cơ hội mở mang tầm mắt và làm phong phú thêm thế giới tinh thần của mình.

Hiệu sách Zhongshuge là một nơi tốt để đọc sách, hiểu cuộc sống của một người và gặp gỡ những người khác. Hy vọng rằng du khách đến đây không chỉ được đọc những cuốn sách hay và mới mà còn có thể gặp gỡ những người bạn cùng sở thích.

 

Trả lời