ADD: WESTON-SUPER-MARE, SOMERSET, UK

Thornemead Castle là lâu đài đã hơn 200 năm tuổi, được xây dựng vào năm 1805, lâu đài mang phong các Gothic lạ mắt và ấn tượng. Mỗi phần của tòa nhà đều chứa đầy những điều bất ngờ và những viên ngọc kiến ​​trúc một viên ngọc quý cho những người đam mê.

Thornemead Castle nằm trong khuôn viên 10 mẫu đất tổ ong và những cây cổ thụ. Hiện nay Thornemead Castle đã được sử dụng để làm thành 1 khách sạn nghỉ dưỡng để du khách có thể đến đây nghỉ ngơi, tham quan kiến trúc lạ mắt của lâu đài cũng như dạo chơi bãi biển Weston-super-Mare, cánh đồng Donkey Bluebell nổi tiếng và đồi Mendip

Lâu đài đã được khôi phục lại với sự trợ giúp của English Heritage (là 1 tổ chức từ thiện có đăng kí, đảm trách quản lý Bộ sưu tập di sản quốc gia). Lâu đài Thornemead đã lưu giữ 1 kho tàng đồ cổ, lịch sử và cả sự lãng mạn: phòng khách với màu đỏ rực rỡ, đèn chùm bằng đồng lấp lánh từ trần nhà được trang trí rất công phu, tủ sách cong bằng gỗ sồi chứa những câu thành ngữ trữ tình và giấy dán tường do Pugin thiết kế giống với giấy dán tường được tìm thấy khắp Cung điện Westminster.. Phải nói là không gian cực kì xa hoa, lộng lẫy.

Mỗi phòng trong số năm phòng ngủ của lâu đài đều có lò sưởi kiểu Victoria, tầm nhìn ra khu vườn và giường cỡ King.

Bên ngoài là rải rác với những bức tượng chim hồng hạc và nhiều điểm yên tĩnh cho những ngày hè vắng vẻ bên dưới bóng cây, mang đến cơ hội thư giãn hàng ngày. Đi dạo bằng chân trần qua đồng cỏ hoa dại, tham quan khu vườn có tường bao quanh thời Victoria. Sẽ có người nuôi ong đến thăm Lâu đài Thornemead hàng tuần để chăm sóc tổ ong, bạn có thể trò chuyện với họ. Nếu bạn thực sự phải rời đi, thì Đồi Mendip gần đó là thiên đường của những kẻ lang thang với những hẻm núi đá vôi sâu, những vòng tròn đá và phòng trà phục vụ những chiếc bánh tự làm.

Tuy lâu đài đã được phục dựng lại và 1 số phần của lâu đài được hiện đại hóa để phù hợp với xã hội hiện nay, nhưng Thornemead vẫn là 1 đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp kiến trúc cũng như nội thất của phong cách Gothic, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kỷ niệm cũng như những khoảnh khắc khó quên.

Trả lời